Cấu trúc văn bản rất quan trọng đối với SEO

Tài liệu
Cấu trúc văn bản rất quan trọng đối với SEO
Chuyên mục
SEO
Đăng vào
Cấu trúc văn bản trong một trang web hay Blog là rất quan trọng đối với SEO. Nếu nội dung bạn viết có cấu trúc và rõ ràng, cơ hội nhận được xếp hạng tốt hơn trên Google sẽ cao hơn.
Trong bài này, tôi sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao cấu trúc của văn bản là rất quan trọng đối với SEO như vậy.

Mọi người thường xem một bài viết như thế nào?

Có rất nhiều người, kể cả bản thân tôi khi vào một viết thường xuyên nhìn tổng thể cấu trúc của một bài viết trước rồi sau đó mới đọc tới nội dung.
Sau đó, nếu thấy đẹp sẽ xem tiếp, thường bắt đầu từ trên top bài viết cho tới footer.
Đôi khi chỉ có một số người đọc một vài điểm quan trọng như phụ đề và điểm nhấn trong bài viết...

Google quét cấu trúc bài viết của bạn như thế nào?

Ba ví dụ về cách Google sử dụng cấu trúc văn bản để xếp hạng một trang web blog:
1. Google xác định bằng một số bằng sáng chế, cung cấp cho các thiết bị tín hiệu như khoảng cách ngữ nghĩa. Ngữ nghĩa có nghĩa là nghiên cứu ý nghĩa / nghĩa có trong ngôn ngữ, mã, hoặc loại biểu diễn khác. Vì vậy, sự gần gũi ngữ nghĩa này đề cập đến sự gần gũi của các từ liên quan trong một văn bản. Để có thể hiểu được sự gần gũi ngữ nghĩa của các từ, cấu trúc của văn bản của bạn phải rõ ràng.
2. Trong các bằng sáng chế khác của Google, Google giải thích rõ ràng tiêu đề. Tiêu đề có chứa các từ khóa nhất định là rất quan trọng đối với chủ đề của một bài viết.
3. Với bản cập nhật Hummingbird, Google đã trở nên tốt hơn khi nhận ra các từ đồng nghĩa.
Theo thời gian, Google đã trở nên tốt hơn trong việc phân tích nội dung. Do đó, bạn càng viết nội dung, Google sẽ dễ dàng hiểu nội dung của bạn hơn và do đó thứ hạng bạn nhận được sẽ cao hơn.Viết bài với cấu trúc rõ ràng cũng có tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của Google. Văn bản được cấu trúc tốt có tỷ lệ thoát thấp hơn và có cơ hội được chia sẻ với nhiều phương tiện truyền thông xã hội khác nhau bởi những người khác. Điều này sẽ tự động tăng xếp hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google.

Mẹo để cải thiện cấu trúc văn bản của bạn

1. Đoạn đầu tiên
Bạn phải giải thích ngắn gọn những gì bài viết bạn đã viết trong đoạn đầu tiên. Trong một văn bản in, chẳng hạn như một câu chuyện, tiểu thuyết, hoặc một cái gì đó khác một tác giả thường bắt đầu với một loại trêu ghẹo hoặc mở.
Nhưng không có thời gian cho điều đó nếu bạn viết cho trang web, bạn chỉ có một vài giây để thu hút sự chú ý của người đọc trong đoạn đầu tiên.
Vì vậy, hãy đảm bảo đoạn đầu tiên cho biết thông điệp chính của bài đăng của bạn. Bằng cách đó, bạn sẽ giúp người đọc dễ dàng tìm ra bài đăng hoặc bài viết bạn viết hơn.
Bạn cũng phải cho Google biết về nội dung nào được chứa trong nội dung bạn thực hiện bằng cách đặt các từ khóa mà bạn tập trung vào trong đoạn đầu tiên.
2. Tiêu đề
Tiêu đề phải thú vị và phải nêu rõ nội dung của đoạn bên dưới. Như tôi đã nói ở trên, một số người chỉ có thể tập trung vào tiêu đề hoặc điểm trên nội dung của bạn.
Do đó, tạo một tiêu đề thú vị và phù hợp với giải thích dưới đây.
Tôi đề nghị bạn đặt tiêu đề hoặc tiêu đề phía trên mỗi đoạn dài.
3. Câu đầu tiên trong mỗi đoạn
Có một số loại người có phong cách viết khác nhau.
Có những người viết một đoạn chỉ gồm 1 - 25 từ, có trên 50 từ mỗi đoạn và có thể cũng có những người viết lên đến 100 từ trong mỗi đoạn văn.
Điều này phụ thuộc vào mỗi người, nhưng bản thân tôi thích viết dưới 50 từ cho mỗi đoạn văn, hoặc chỉ khoảng 2 hoặc 3 câu.
Nếu bạn là loại người viết nhiều từ cho mỗi đoạn thì tốt hơn là chú ý đến các từ khóa trong câu chính.
Trong khi nếu bạn có một loại viết ngắn hơn, bạn có thể lưu các từ khóa trong đoạn thứ hai hoặc trong câu thứ hai.
Nhưng điểm quan trọng nhất là đặt từ khóa trong đoạn đầu tiên của tất cả nội dung bạn tạo ra.

Kết luận

Hãy chắc chắn rằng câu đầu tiên của đoạn văn có một thông điệp quan trọng từ mỗi đoạn bên dưới nó.
Bởi vì, mọi người có xu hướng đọc câu đầu tiên của mỗi đoạn mới khi họ nhìn thấy nội dung hoặc bài viết của bạn.
Câu hoặc đoạn văn khác có thể chứa một lời giải thích để mô tả những gì có trong câu lõi hoặc câu đầu tiên trong đoạn chính.
Có thể Google sẽ chú ý nhiều hơn đến những câu này để xác định chủ đề của văn bản bạn đang thực hiện.
Nếu bạn viết các bài viết được cấu trúc tốt và tập trung vào các chủ đề mà bạn đang thảo luận với các từ khóa được nhắm mục tiêu, thì thứ hạng trang web của bạn sẽ tự nhiên tăng lên.

Bài viết được tham khảo từ Google và nhiều nguồn khác nhau
Posted by Niemstyle

Hiện có bình luận

Thông báo
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến thông báo này.
Xong